• Username
  • Password

13 tính năng mới trên iOS 13 và iPadOS mà Apple chưa từng tiết lộ tại WWDC 2019


Có rất nhiều tính năng mà Apple không tiết lộ trên iOS 13 lẫn iPadOS mà phải đến khi người dùng trải nghiệm trực tiếp mới thấy được nó. Hôm nay hãy cùng FTiOS tìm hiểu đó là những tính năng gì nhé.


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneTải xuống ứng dụng lớn bằng dữ liệu di động


Apple đã xóa giới hạn 200 MB cho tải xuống ứng dụng qua mạng di động. Bây giờ, người dùng đã có thể tải xuống một ứng dụng có dung lượng lớn bằng dữ liệu di động mà không bị giới hạn. tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphone


Hỗ trợ chế độ tối tự động cho toàn bộ trang web trên Safari


Safari trên iOS có một tính năng mới được gọi là Dark Mode CSS Support cho phép biến bất kỳ trang web nào được truy cập bằng Safari chuyển sang chế độ Tối.

tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphone


Tùy chọn kết nối mạng Wi-Fi và Bluetooth từ Trung Tâm Điều Khiển


Trên iOS 13 người dùng chỉ cần nhấn và giữ vào các biểu tượng bật tắng Wi-Fi hoặc Bluetooth trong trung tâm điều khiển là có thể mở ra tùy chọn các kết nối khác thay vì phải vào trực tiếp từ phần cài đặt như trên iOS 12. tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphone


Tìm kiếm mới trong ứng dụng tin nhắn


Trong trình tìm kiếm mới, người dùng có thể xem các tin nhắn, ảnh và liên kết gần đây từ menu tìm kiếm ngay cả trước khi người dùng nhập thư giúp tìm kiếm cuộc trò chuyện một cách nhanh chóng.


Hỗ trợ nhiều tùy chọn hơn trên ứng dụng Mail


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneApple đã thêm nhiều thao tác mới trong menu trả lời trên ứng dụng email mới của mình.


Lưu Tab dưới dạng Dấu trang


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneCó một tùy chọn mới trong Safari để nhanh chóng lưu tất cả các tab đang mở dưới dạng dấu trang.


Tính năng mở file Zip trong tệp


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneKhi nhấn vào tệp Zip trong ứng dụng Tệp, người dùng sẽ tìm thấy tính năng Giải nén để nhanh chóng giải nén nó.


Chụp ảnh toàn màn hình trên Safari


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneKhi chụp ảnh màn hình trên Safari, người dùng có thêm tùy chọn chụp toàn trang mới trên Safari.


Tự động tắt cuộc gọi


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneTùy chọn mới này trong Cài đặt sẽ tự động tắt các cuộc gọi từ những người gọi không có trong ứng dụng Danh bạ, ứng dụng Tin nhắn hoặc ứng dụng Thư. Cuộc gọi sẽ tự động chuyển đến Thư thoại. Sau đó người dùng có thể vào và nghe tin nhắn để xem nó có quan trọng không.


Tự động đóng tab trong Safari


Nếu đang mở nhiều tab, người dùng sẽ thấy các tùy chọn tự động đóng tab khi nhấn và giữ vào biểu tượng Tab.


Chọn nơi tập tin được tải xuống


tính năng mới iOS 13, wifi iOS 13, iOS 13 dark mode, iOS 13 beta 1, có nên lên iOS 13, ipadOS điểm mới, iPadOS dark mode, apple news, tin tức iphoneTrước đây, theo mặc định tập tin được tải xuống sẽ nằm vào thư mục Tải xuống trong iCloud Drive. Nhưng giờ đây, người dùng có thể chuyển vị trí tải xuống tỏng phần mặc định từ Cài đặt.


Chọn ba lần để hoàn tác


Chạm nhanh ba lần trên màn hình bằng ba ngón tay để hoàn tác một hành động. Để hoàn tác việc gõ, người dùng có thể vuốt sang phải bằng ba ngón tay.


Tạo thư mục lồng nhau cho iOS


Người dùng có thể tạo một cấu trúc cây thư mục trên thiết bị iOS và iPadOS.


Nguồn: OxiiTag