• Username
  • Password

Apple có thể sẽ “lên hương” vì Hoa Kỳ cấm Huawei

Mặc dù doanh số iPhone có thể bị giảm tại Trung Quốc nhưng tại các thị trường khác, lệnh cấm Huawei sẽ giúp doanh số iPhone tăng lên.


Vào tháng trước, Hoa Kỳ đã quyết định cấm vận đối với Huawei vì cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Vì vậy, Google đã thu hồi giấy phép Android của Huawei. Một nhà phân tích nổi tiếng nói rằng, quyết định trên sẽ khiến nhiều người mua iPhone để thay thế.


Huawei bị cấm, Huawei hệ điều hành mới, doanh số Huawei, iphone mới, iphone 2019, ios 13, apple news, apple ảnh hưởng trung quốcNhư các bạn đã biết, Huawei là nhà sản xuất smartphone đứng thứ hai thế giới, tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán doanh số sẽ giảm nếu công ty không thể sử dụng hệ điều hành Android, mức giảm có thể lên tới 10 triệu chiếc/tháng. Hiện tại, một số nhà mạng ngoài Trung Quốc cũng đã ngừng bán smartphone Huawei.


Kuo tin rằng, nếu doanh số smartphone Huawei tiếp tục giảm ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc, thì thị phần của Apple sẽ tăng lên và nó sẽ bù đắp thị phần bị giảm tại Trung Quốc. Kuo hy vọng rằng doanh số iPhone hàng năm có thể trở lại mốc 200 triệu chiếc như trước đây.


Nguồn: cultofmac/ Fptshop


Tag