• Username
  • Password

CEO Tim Cook: Apple sẽ chỉ làm ra những sản phẩm tốt nhất!

Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tốt nhất thế giới trong lĩnh vực mà chúng tôi tham gia với mục tiêu là làm phong phú cuộc sống của mọi người.


tin tức công nghệ, tin apple, apple news, iphone mới, thông tin apple, hướng đi apple, phỏng vấn tim cookTim Cook vừa có buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC bên lề Hội nghị cổ đông của Berkshire Hathaway. Trong cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 20 phút với biên tập viên Becky Quick, ông Cook đã đề cập tới nhiều chủ đề nóng như về quyết định đầu tư vào Apple của Warren Buffett, sứ mệnh của Apple, cách Apple vận hành, quyền riêng tư của người dùng…


tin tức công nghệ, tin apple, apple news, iphone mới, thông tin apple, hướng đi apple, phỏng vấn tim cookTim Cook trả lời phỏng vấn kênh CNBC


Nói về chuyện tỷ phú Warren Buffett hiện đã trở thành cổ đông lớn của Táo khuyết, ông Cook không giấu nổi phấn khích. “Khi biết điều đó, tôi nghĩ rằng, wow, điều này thực sự rất tuyệt vời”, ông Cook nói.


Thuyết phục được Warren Buffett, một nhà đầu tư dài hạn và uy tín, theo ông Cook, là một “vinh dự và đặc quyền”.


Vị CEO 59 tuổi nói thêm, khi Warren Buffett đầu tư vào Apple, điều này đồng nghĩa với việc công ty đang trở thành một công ty tiêu dùng chứ không phải là công ty công nghệ. Từ trước tới nay ông Warren Buffett vốn không đầu tư vào những công ty công nghệ mà ông không hiểu.


Dù đang làm việc trong ngành công nghệ nhưng ông Cook khẳng định, trọng tâm của Aple là người dùng chứ không phải là công nghệ đơn thuần.


“Chúng tôi tin rằng, công nghệ không phải là thứ làm nên sản phẩm của mình, mà chính là người dùng. Các thiết bị sẽ đóng vai trò làm công cụ để giúp người dùng thực hiện những điều không thể. Nếu chỉ là thiết bị công nghệ, các sản phẩm của chúng tôi sẽ không thể phổ biến và rộng rãi như thế. Sản phẩm của chúng tôi là dành cho mọi người. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi Warren Buffett đã đầu tư vào Apple”, ông Cook nói.


tin tức công nghệ, tin apple, apple news, iphone mới, thông tin apple, hướng đi apple, phỏng vấn tim cook“Nhà tiên tri” Warren Buffett hiện đã trở thành cổ đông lớn của Apple


“Chúng tôi nghĩ rằng, công nghệ nên là yếu tố trong nền móng chứ không phải là nền tảng”, CEO Apple khẳng định thêm.


Ông Cook tiếp tục nhắc lại điều mà ông đã nói nhiều lần trước đây rằng mục tiêu của Apple là làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người.


“Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tốt nhất thế giới trong lĩnh vực mà chúng tôi tham gia với mục tiêu làm phong phú cuộc sống của mọi người. Vì thế, nếu không thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất, chúng tôi sẽ không tham gia. Nếu tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhưng lại chả giúp được ai, không làm cuộc sống của họ trở nên đa dạng và tốt đẹp hơn, thì chúng tôi cũng sẽ không làm. Với yêu cầu chất lượng mà chúng tôi đặt ra, chúng tôi chỉ có thể làm một số ít sản phẩm”, ông nói thêm.


tin tức công nghệ, tin apple, apple news, iphone mới, thông tin apple, hướng đi apple, phỏng vấn tim cookTim Cook khẳng định Apple sẽ làm ra những sản phẩm tốt nhất với mục tiêu làm phong phú cuộc sống của mọi người


Với giá trị lên tới cả nghìn tỷ USD, Apple đang làm một tập đoàn lớn nhưng theo ông Cook, Apple giống như “một công ty khởi nghiệp lớn”.


Apple được tổ chức theo các nhóm làm việc cùng nhau trong các dự án và các nhóm được “trao quyền để đưa ra những điều mới mẻ”. Tại Táo khuyết, một nét văn hóa nổi bật là “tranh luận đến cùng”. Đây cũng là mảnh đất để những ý tưởng tốt nhất được nảy sinh và nuôi dưỡng.  “Sau đó, chúng tôi chọn cái tốt nhất trong những cái tốt để quyết định làm”, ông Cook nói.


Apple không sử dụng người dùng như là “sản phẩm”


Tiếp tục chủ đề về quyền riêng tư đã được đề cập tới nhiều lần trong thời gian qua, ông Cook khẳng định, quyền riêng tư của người dùng là “nền tảng” trong cách mà Apple vận hành vì công ty “làm việc cho người dùng”.


tin tức công nghệ, tin apple, apple news, iphone mới, thông tin apple, hướng đi apple, phỏng vấn tim cookTim Cook: “Chúng tôi không sử dụng người dùng là sản phẩm. Đó là quy tắc cơ bản”


CEO của Táo khuyết nhấn mạnh thêm, công ty luôn cảm thấy có trách nhiệm lớn trong việc bảo vệ mọi thứ trên chiếc điện thoại mà mỗi khách hàng dùng hàng ngày vì độ phong phú, đa dạng của những thông tin trên đó.


“Chúng tôi không sử dụng người dùng là sản phẩm. Đó là quy tắc cơ bản”, ông Cook nói thêm, đồng thời không quên công kích nhưng công ty như Facebook đang sống trên dữ liệu riêng tư của người dùng.


Nguồn: vtv


Tag