• Username
  • Password

Facebook phủ nhận thông tin Mark Zuckerberg buộc nhân viên chỉ được sử dụng smartphone Android

Vừa qua, Facebook đã lên tiếng phủ nhận một báo cáo trong tờ New York Times trước nói rằng đồng sáng lập công ty CEO Mark Zuckerberg ra lệnh cho các giám đốc điều hành công ty chỉ được sử dụng các thiết bị cầm tay Android.


Mark Zuckerberg vs tim cook, Mark Zuckerberg ceo facebook, facebook ios, Mark Zuckerberg android, tim cook tuyên bố, phát ngôn facebook, tin tức công nghệ, facebook và apple, ceo apple tim cook, ios tin tức


Nguyên nhân thông tin Mark Zuckerberg buộc nhân viên chỉ được sử dụng smartphone Android:


Trước đó theo tờ New York Times, đây là hành động đáp trả của ông chủ Facebook sau khi CEO Apple Tim Cook đưa ra nhận định về vụ rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook. Vào tháng 3/2018, khi được hỏi về việc Facebook rò rỉ thông tin của hàng chục triệu người dùng, Tim Cook cho rằng ông “sẽ không bao giờ lâm vào hoàn cảnh đó”. Thậm chí, Cook cho rằng những công ty xâm phạm dữ liệu khách hàng tương đương với việc coi họ là một sản phẩm.


Mark Zuckerberg vs tim cook, Mark Zuckerberg ceo facebook, facebook ios, Mark Zuckerberg android, tim cook tuyên bố, phát ngôn facebook, tin tức công nghệ, facebook và apple, ceo apple tim cook, ios tin tức


Theo bài viết mới đăng tải ngày 14/11 của New York Times, những phát biểu của Tim Cook đã khiến Mark Zuckerberg “tức điên”. Chỉ vài ngày sau bài phỏng vấn của Tim Cook, Mark Zuckerberg đã đáp trả bằng cách chỉ trích mô hình kinh doanh của Apple. Đồng thời CEO Facebook đã yêu cầu các lãnh đạo dưới quyền chỉ được sử dụng smartphone Android.


Facebook lên tiếng phủ nhận:


Trang web Tin tức Facebook đã có tuyên bố thừa nhận rằng các giám đốc điều hành và nhân viên của Facebook đã được khuyến khích sử dụng Android hơn iOS. Nhưng lý do cho điều này không phải xuất phát từ ý kiến ​​của Cook, theo Facebook. Thay vào đó, công ty cho biết Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là lý do tại sao công ty đề nghị nhân viên của mình sử dụng nó hơn là iOS.


“Tim Cook liên tục chỉ trích mô hình kinh doanh của chúng tôi và rõ ràng Mark không đồng ý với quan điểm này. Chúng tôi không cần phải thuê bất cứ ai làm điều ấy cho chúng tôi. Chúng tôi chỉ khuyến khích nhân viên và các giám đốc của chúng tôi sử dụng Android vì nó là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới”, Facebook cho biết.


Tag