• Username
  • Password

iOS 12 Beta 1 – Cải thiện lớn về hiệu năng và nhiều tính năng mới

Như vậy sự kiện WWDC18 đã diễn ra, và đã mang tới cập nhật lớn cho cả 4 hệ điều hành. Và ở bài viết này, mình sẽ nói rõ về bản cập nhật iOS 12 này.


Các thiết bị tương thích  • iPhone 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X

  • iPad 5, 6, Air, Air 2, Pro 12.9″, Pro 9.7″, Pro 2 12.9″, Pro 10.5″, Mini 2, Mini 3, Mini 4

  • iPod touch 6G


Cách cài đặt iOS 12 Beta 1


Cập nhật trực tiếp OTA


– Yêu cầu có Wi-Fi và mức pin trên 50% (Tốt nhất nên cắm sạc)

– Thiết bị đã Jailbreak hoặc cài đặt chặn cập nhật sẽ không cập nhật OTA được mà phải Khôi phục bằng iTunes

– Các bạn vào https://ftios.vn/install để cài đặt ftOS, sau đó vào phần Firmware > Lên iOS 12 Dev Beta và cài đặt cấu hình > Khởi động lại.

– Các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chờ kiểm tra ra iOS 12 Developer Beta 1 và chọn Cài đặt, thời gian tải sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng, thời gian cài đặt sẽ khoảng 15-30 phút tùy thiết bị.


Tính năng mới


Cải thiện lớn hiệu năng, Apple nói rằng các thiết bị cũ như iPhone 5s, 6 sẽ có cải thiện gấp 40% cho tốc độ mở app, 50% tốc độ hiện bàn phím, 70% tốc độ mở cameraThông báo sẽ được gộp lại theo ứng dụng, bấm vào để xổ ra, đồng thời có thể tắt thông báo ngay tại chỗKhi tự động điền mật khẩu trong Safari thì nó sẽ yêu cầu Touch ID hoặc Face ID để điền vàoGiao diện pin mới với biểu đồ và hiện nhiều thông tin chi tiếtApp ghi âm, chứng khoán, tin tức, sách mới với giao diện hoàn toàn mới và hiện nhiều thông tin hơnHình nền mớiChế động không làm phiền khi đi ngủ: Với tính năng này, màn hình khoá sẽ trở thành nền đen, ẩn thông báo đi. Giúp ích cho việc coi giờ đêm nhưng không muốn nhìn những thông bào ở đóThời gian sử dụng màn hình, đây là tính năng giúp các bạn đặt thời gian sử dụng 1 app nào đó trong một ngày, sau đó sẽ bắt bạn dừng sử dụng sau khi hết thời gian quy định

Phím tắt Siri, các bạn có thể tạo lệnh và gán những công việc cần làm cho 1 lệnh đóChat nhóm Facetime đến tận 32 ngườiSống ảo với cải thiện lớn trong Camera của iMessageApp ảnh đã chuyển sang trượt ngangVideo hơn 50 tính năng mới trên iOS 12 của FTiOS TeamTag