• Username
  • Password

iPhone 2020 sẽ được trang bị chip xử lý tiên tiến hàng đầu thế giới

Vi Tính Tây Nguyên, Vi tính daklak, Vi tính bmt, Vi tính Buon ma thuot, Laptop daklak, Laptop bmt
Phân Phối Sỉ - Lẻ Máy trạm - Máy Bộ - Laptop (Như mới - Giá toàn quốc) - (ĐT: 0981.74.74.47). VI TÍNH TÂY NGUYÊN 580 Lê Duẩn, EaTam, TP Buôn Ma Thuột

Công ty linh kiện nổi tiếng TSMC đang có kế hoạch sản xuất số lượng lớn bộ xử lý 5nm. Con chip tân tiến này hứa hẹn sẽ giúp điện thoại thông minh cải thiện hiệu năng và tăng khả năng tiết kiệm pin. Theo các nguồn tin mới đây, Apple sẽ vượt mặt Samsung để trang bị chip 5nm đầu tiên trên thế giới cho iPhone 2020.

iphone 2020, iphone mới apple, rò rỉ iphone mới, cải tiến iphone 2020, chip apple a14, kế hoạch appleiPhone 2020 sẽ là smartphone đầu tiên dùng chip 5nm?

Bộ xử lý 5nm mới hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng rõ rệt so với thế hệ chip 7nm hiện tại. Quy trình được sử dụng để chế tạo chip càng nhỏ, càng nhiều bóng bán dẫn tạo ra không gian dày đặc bên trong. Với quy trình tiên tiến, hiệu suất cao hơn và tiêu thụ năng lượng tốt hơn.

Ví dụ, iPhone ban đầu sử dụng SoC được sản xuất bằng quy trình 45nm. Các chip xử lý hàng đầu hiện nay, bao gồm Snapdragon 855, được sản xuất bằng quy trình 7nm. Và với việc sử dụng công nghệ khắc tia cực tím (EUV), các nhà sản xuất chip có thể thiết kế bố trí các mạch tích hợp (IC) chính xác hơn để cải thiện hiệu suất cao hơn nữa.

iphone 2020, iphone mới apple, rò rỉ iphone mới, cải tiến iphone 2020, chip apple a14, kế hoạch appleApple A14 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 5nm tiên tiến của TSMC

TSMC, công ty sản xuất nhiều chip được tìm thấy trong smartphone ngày nay, có kế hoạch bắt đầu sản xuất khối lượng lớn chip 5nm trong quý đầu tiên của năm tới. Số liệu sơ bộ cho thấy chúng sẽ được đóng gói với số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn gấp 1,8 lần so với chip dựa trên quy trình 7nm, đồng thời có khả năng tăng tốc độ 15%.

Các báo cáo gần đây cho thấy Samsung sẽ sản xuất Snapdragon 865 cho Qualcomm thay vì TSMC và sẽ sử dụng quy trình EUV 7nm. Do đó, iPhone 2020 có thể là smartphone đầu tiên sử dụng chip xử lý 5nm.

TSMC tiếp tục phát triển các con chip mới

Định luật Moore nói rằng số lượng bóng bán dẫn bên trong một IC sẽ tăng gấp đôi mỗi năm. Trong khi điều này không được tuân thủ một cách hoàn hảo nhưng số lượng bóng bán dẫn bên trong các thành phần này vẫn tiếp tục tăng.

iphone 2020, iphone mới apple, rò rỉ iphone mới, cải tiến iphone 2020, chip apple a14, kế hoạch appleiPhone sẽ ngày càng mạnh mẽ nhờ công nghệ sản xuất chip hiện đại

TechWeb báo cáo rằng TSMC đang chờ một số phê duyệt môi trường nhất định trước khi xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm ở Hsinchu, Đài Loan bắt đầu từ năm 2022. Giám đốc cấp cao của TSMC Zhuang Zishou nói rằng họ sẽ tiến hành Nghiên cứu & Phát triển cho chip 2nm trong cùng thành phố để tránh “chảy máu chất xám”.

Với những chip 7nm nhanh như hiện nay, thật khó để tưởng tượng tốc độ chóng mặt sẽ có sẵn khi các chip được tạo ra bằng quy trình 2nm trở nên phổ biến.

HIện vẫn chưa có thông tin xác thực về việc iPhone 2020 có phải là thế hệ smartphone đầu tiên được trang bị chip 5nm hay không. Nếu thông tin trên đây là chính xác, con chip tân tiến hàng đầu thế giới này chắc chắn sẽ mang đến cho iPhone hiệu năng cực “khủng” và khả năng tiết kiệm pin ưu việt. Từ đó, điện thoại thông minh của Apple chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt giới công nghệ nói chung và đặc biệt là các iFan.

Nguồn: shopdunk

Tag