• Username
  • Password

Loạt tính năng thú vị mới sẽ sớm được Instagram ra mắt trong thời gian tới

Instagram hiện đang thử nghiệm bốn tính năng mới thú vị, trong đó tính năng ẩn số lượt thích trên ảnh hiện đã xuất hiện với một tỷ lệ nhỏ người dùng ở Canada như một cách để chống lại các bot tạo ra lượt thích giả mạo.


Instagram tính năng mới, cập nhật Instagram, Instagram iOS Appstore, thử nghiệm Instagram mới, facebook hội nghịGã khổng lồ mạng xã hội đã khởi động hội nghị các nhà phát triển F8 hàng năm với một bài phát biểu trong đó họ đã giới thiệu một ứng dụng Messenger cho máy tính cùng với một Messenger cho điện thoại nhanh, nhẹ hơn, được xây dựng lại hoàn toàn cùng với các tính năng mới như xem video cùng nhau.


Trong khi đó, Instagram đã công bố các bản cập nhật của riêng mình, một trong những cập nhật đó là ẩn số lượt thích hiện đang được thử nghiệm ở Canada.


Ẩn số lượt thích


Instagram đang thử nghiệm những điều không tưởng, xóa số lượt thích khỏi ảnh. Hiện tại, đây chỉ là một thử nghiệm với một tỷ lệ nhỏ người dùng ở Canada.


Người đăng ảnh vẫn có thể biết được tên của tất cả những người đã thích ảnh của họ, nhưng họ phải đếm chúng theo cách thủ công. Biên tập viên Josh Constine – TechCrunch


Người phát ngôn của Instagram cho rằng họ muốn những người theo dõi bạn chỉ tập trung vào những bức ảnh và video bạn chia sẻ chứ không phải họ nhận được bao nhiêu lượt thích. Những người nằm trong đợt thử nghiệm lần này sẽ thấy một thông báo về sự thay đổi này, như hình bên dưới.Instagram tính năng mới, cập nhật Instagram, Instagram iOS Appstore, thử nghiệm Instagram mới, facebook hội nghị


Sự thay đổi này sẽ giúp người dùng tập trung hơn vào việc thể hiện bản thân thay vì chạy đua xem ai nhiều like hơn, thế nhưng những người có sức ảnh hưởng hay người nổi tiếng dựa vào lượt thích để kiếm tiền trên Instagram thì sao?


Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng điều này rất quan trọng đối với nhiều người sáng tạo nội dung và thử nghiệm này mới đang trong giai đoạn thăm dò, chúng tôi đang suy nghĩ về cách để họ truyền đạt giá trị cho các đối tác thương hiệu của họ”.


Camera được cập nhật, “Chế độ sáng tạo” mới


Camera của Instagram đang nhận được nhiều cải tiến bao gồm một cách mới để chia sẻ suy nghĩ mà không cần ảnh hoặc video, có tên là “Chế độ sáng tạo” (Create Mode). Camera được đại tu sẽ giúp mọi người sử dụng các hiệu ứng camera và nhãn dán tương tác đơn giản hơn.


Instagram tính năng mới, cập nhật Instagram, Instagram iOS Appstore, thử nghiệm Instagram mới, facebook hội nghịCamera được làm mới với băng chuyền (trái, giữa) và “Chế độ sáng tạo” (phải).


Với những người thích chia sẻ một suy nghĩ nhanh lên Instagram mà không muốn sử dụng ảnh hoặc video như mình thì chắc chắn sẽ thích chế độ sáng tạo mới này. Với nó, bạn có thể tạo ra các bài đăng không có ảnh/video mà chỉ có chữ, câu hỏi, nhãn dán, cuộc thăm dò ý kiến,… mà thôi.


Giới thiệu nhãn dán quyên góp


Nhãn dán quyên góp (Donation sticker) là một loại nhãn dán mới được thiết kế để giúp người dùng Instagram dễ dàng quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận, 100% số tiền quyên góp được sẽ chuyển cho tổ chức phi lợi nhuận mà bạn chọn.


Instagram tính năng mới, cập nhật Instagram, Instagram iOS Appstore, thử nghiệm Instagram mới, facebook hội nghịBất cứ ai cũng có thể tạo quyên góp bằng cách thêm nhãn dán quyên góp vào stories của họ


Hiện tại, nhãn dán này mới chi có ở Mỹ và Instagram đang nỗ lực để mang nó đến nhiều quốc gia hơn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của Instagram.


Mua sắm từ người sáng tạo nội dung


Bạn đã bao giờ tự hỏi những người sáng tạo nội dung yêu thích của bạn trên Instagram đang mặc gì chưa? Và đã bao nhiêu lần bạn muốn mua nó ngay tại chỗ nhưng đã bỏ cuộc vì bạn không muốn rời khỏi Instagram? Chà, không bao lâu nữa bạn có thể mua những gì bạn thích từ những người sáng tạo nội dung chỉ bằng một cú chạm.


Bắt đầu từ tuần tới, những người sáng tạo nội dung có thể bán cho người theo dõi những món đồ mà họ đang mặc/mang trên người bằng cách gắn thẻ trực tiếp đến các sản phẩm trong bài viết.Instagram tính năng mới, cập nhật Instagram, Instagram iOS Appstore, thử nghiệm Instagram mới, facebook hội nghịVới khả năng gắn thẻ chính xác những gì họ đang mặc, người sáng tạo nội dung có thể nêu cảm nghĩ của họ về sản phẩm đó như một bài đánh giá giúp những người theo dõi hiểu hơn về sản phẩm.


Làm cho Instagram bớt độc hại và đáng ghét


Người đứng đầu Instagram, ông Adam Mosseri đã tuyên bố trên sân khấu của sự kiện F8 rằng nhóm của ông đã chạy một số thử nghiệm khác được thiết kế để chống lại vấn nạn bắt nạt trên nền tảng này.Instagram tính năng mới, cập nhật Instagram, Instagram iOS Appstore, thử nghiệm Instagram mới, facebook hội nghị


Đây là cách họ dự định làm cho ứng dụng trở thành một nơi an toàn hơn cho mọi người:  • Nudge: Tính năng này sẽ cảnh báo người dùng nếu họ sắp đăng bình luận bắt nạt.

  • Chế độ vắng (Away Mode): Ứng dụng sẽ khuyên người dùng nên nghỉ ngơi khi liên tục nhận được các thông báo.

  • Quản lý tương tác (Manage Interactions): Thay vì chặn hoàn toàn một ai đó, bạn có thể đặt giới hạn về cách mà người khác tương tác với bạn, như ngăn một số người nhất định bình luận trên bài viết của bạn.


Nếu các tính năng mới này được đón nhận rộng rãi qua một tỷ lệ nhỏ người dùng ở Canada, Instagram có thể sẽ mang chúng đến với nhiều người hơn.


Theo iDB/ thuthuatios


Tag