• Username
  • Password

Một số người dùng iPhone bất ngờ bị khóa ID Apple vì lý do không xác định

Một số người dùng iPhone gần đây đã bất ngờ phát hiện ra Apple ID của họ bị khóa trên tất cả các thiết bị, cản trở việc họ truy cập dữ liệu được lưu trữ và các dịch vụ liên quan. Sự cố xảy ra vì các lý do không rõ. 


Apple id bị khóa, mở khóa icloud, tin tức công nghệ, thủ thuật ios, tài khoản apple id bị khóa, news ios, lỗi bảo mật apple


Các phản hồi của người dùng về vấn đề này liên tục được đưa ra trên các diễn đàn như Reddit và 1 số mạng xã hội khác cho biết thiết bị iOS của họ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Sau khi nhập mật khẩu chính xác, trong một số trường hợp, một thông báo bật lên cho biết ID Apple bị khóa vì “lý do bảo mật” và người dùng phải xác minh danh tính của họ để mở khóa tài khoản.


Người dùng bị ảnh hưởng có thể khôi phục quyền truy cập vào tài khoản, bằng cách nhấn vào “Mở khóa tài khoản” trên Apple ID Đã khóa và trả lời một số câu hỏi bảo mật hoặc bằng cách truy cập trang hỗ trợ tài khoản của Apple và làm theo hướng dẫn. Sau khi xác nhận, Apple yêu cầu người dùng đặt mật khẩu, sau đó truy cập vào các dịch vụ liên quan đến Apple ID được khôi phục.


Không rõ nguyên nhân chính xác cho sự việc này, nhưng hiện tại càng ngày càng có nhiều khiến nại về vấn đề trên, nhiều khả năng đây là lỗi hệ thống của Apple. Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra thông báo gì về việc này.


Nguồn: appleinsider


Tag