• Username
  • Password

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu FBI điều tra ứng dụng giúp “già hóa” FaceApp của Nga

Vi Tính Tây Nguyên, Vi tính daklak, Vi tính bmt, Vi tính Buon ma thuot, Laptop daklak, Laptop bmt
Phân Phối Sỉ - Lẻ Máy trạm - Máy Bộ - Laptop (Như mới - Giá toàn quốc) - (ĐT: 0981.74.74.47). VI TÍNH TÂY NGUYÊN 580 Lê Duẩn, EaTam, TP Buôn Ma Thuột

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mỹ cho rằng việc FaceApp là sản phẩm của công ty Nga có thể gây rủi ro an ninh và bảo mật quốc gia.

cảnh báo ứng dụng, app FaceApp, FaceApp ios, FaceApp android, ứng dụng thú vị, FaceApp quyền riêng tư, có nên dùng FaceApp, app make up hay ios“Trụ sở của FaceApp ở Nga đặt câu hỏi liên quan đến cách thức và thời điểm công ty cung cấp quyền truy cập dữ liệu của công dân Mỹ cho các bên thứ ba, bao gồm các chính phủ nước ngoài tiềm năng”, thượng nghị sĩ Chuck Schumer hôm 17/7 viết trong thư kêu gọi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra ứng dụng FaceApp.

FaceApp do công ty Wireless Lab có trụ sở tại Saint Petersburg, Nga phát hành năm 2017, cho phép người dùng chỉnh sửa màu tóc, thêm hoặc bớt nếp nhăn trên mặt để giúp họ trẻ ra hoặc già đi. Đây là ứng dụng hiện được tải xuống nhiều nhất trên Google Play với hơn 100 triệu người dùng sau khi bộ lọc mới thu hút sự quan tâm từ nhiều người nổi tiếng.

“Sẽ vô cùng rắc rối nếu thông tin cá nhân nhạy cảm của công dân Mỹ được cung cấp cho một thế lực thù địch nước ngoài thường xuyên tham gia các hoạt động thù địch trên mạng chống lại nước Mỹ”, Schumer nói thêm.

cảnh báo ứng dụng, app FaceApp, FaceApp ios, FaceApp android, ứng dụng thú vị, FaceApp quyền riêng tư, có nên dùng FaceApp, app make up hay iosSchumer không phải nghị sĩ Dân chủ duy nhất bày tỏ lo ngại. Ủy ban Quốc gia  đảng Dân chủ cũng đã cảnh báo các nhà vận động trong cuộc bầu cử sơ bộ trước bầu cử tổng thống năm 2020 “xóa ứng dụng ngay lập tức”. Đảng này đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ khả năng giám sát nào liên quan đến Moskva sau khi một số quan chức cáo buộc bị tin tặc Nga tấn công trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016.

Đại diện FaceApp không phản hồi về bức thư của Schumer, nhưng CEO Yaroslav Goncharov của công ty nói rằng ứng dụng này không sử dụng ảnh của người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác. Theo Goncharov, hầu hết ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của họ trong vòng 48 giờ và chính phủ Nga không có quyền truy cập dữ liệu người dùng.

Theo: AFP/ Vnexpress

Tag