• Username
  • Password

Tìm hiểu cách iOS 13 tìm iPhone bị mất kể cả bị tháo SIM, tắt WiFi

Vi Tính Tây Nguyên, Vi tính daklak, Vi tính bmt, Vi tính Buon ma thuot, Laptop daklak, Laptop bmt
Phân Phối Sỉ - Lẻ Máy trạm - Máy Bộ - Laptop (Như mới - Giá toàn quốc) - (ĐT: 0981.74.74.47). VI TÍNH TÂY NGUYÊN 580 Lê Duẩn, EaTam, TP Buôn Ma Thuột

Một trong những điểm nổi bật để thu hút người dùng nâng cấp bản cập nhật iOS mới nhất đó là, iOS 13 giúp người dùng tìm iPhone bị mất ngay cả khi bị tháo SIM và tắt WiFi.

macOS 10.15, iOS 13 tính năng mới, thủ thuật ios, thủ thuật dùng iphone, mất máy iphone, cách tìm iphone bị mất, find my iphone ios 13, find mac macOS 10.15Thật ra tính năng này không chỉ riêng tìm iPhone bị mất, mà là tất cả thiết bị iOS đều có thể sử dụng tính năng này để giúp anh em định vị vị trí thất lạc.

Cụ thể tên tính năng được gọi là Find My và được Apple trang bị trên iOS 13, nó có nhiệm vụ là tìm đúng (hoặc tiệm cận) vị trí của thiết bị mà anh em bị đánh cắp hoặc thất lạc, bao gồm cả khi máy không có sóng di động hay mạng WiFi.

Cơ chế định vị và cách tìm iPhone bị mất của Find My:

macOS 10.15, iOS 13 tính năng mới, thủ thuật ios, thủ thuật dùng iphone, mất máy iphone, cách tìm iphone bị mất, find my iphone ios 13, find mac macOS 10.15Find My hoạt động bằng cách kết nối bluetooth, tức là thiết bị bị mất sẽ dùng bluetooth để mượn một thiết bị Apple bất kỳ khác và định vị vị trí.

Ví dụ như khi bạn bị mất chiếc iPhone, tên trộm không tắt nguồn mà chỉ rút SIM và tắt WiFi thì cơ hội bạn biết máy ở đâu vẫn có.

Chiếc iPhone của bạn sẽ dò bluetooth để tìm thiết bị Apple xung quanh và sau đó sẽ phát tín hiệu cho bạn biết vị trí bị thất lạc.

Vậy “bluetooth ké” có an toàn không?

Câu trả lời được Apple đưa ra là có. Nhà Táo giải thích lý do an toàn, bởi vì khi dữ liệu từ máy của bạn chuyển tiếp sang máy người khác (nôm na là nhờ ké bluetooth) thì dữ liệu đã được mã hóa và ẩn danh hoàn toàn.

Cần hai thiết bị Apple

macOS 10.15, iOS 13 tính năng mới, thủ thuật ios, thủ thuật dùng iphone, mất máy iphone, cách tìm iphone bị mất, find my iphone ios 13, find mac macOS 10.15

Để sử dụng tính năng Find My thì bạn cần có hai thiết bị Apple trở lên (iOS và MacOS đều được).

Nếu một trong hai bị mất (hoặc đánh cắp) thì thiết bị còn lại sẽ giữ chìa khóa bí mật (Private Key), nhận nhiệm vụ giải mã các mã và nhận dữ liệu.

Giả dụ bạn bị mất iPhone, sau đó dữ liệu bị ai đó cố tình xâm nhập nhưng không được bởi vì không có chìa khóa bí mật. Chỉ có chiếc máy Apple thứ hai của bạn mới mở mã hóa và đọc được hay chính xác hơn, máy Windows sẽ nằm ngoài hoàn toàn quá trình này.

Vậy iPhone tắt thì sao?

macOS 10.15, iOS 13 tính năng mới, thủ thuật ios, thủ thuật dùng iphone, mất máy iphone, cách tìm iphone bị mất, find my iphone ios 13, find mac macOS 10.15Chắc chắn là không tìm iPhone bị mất được bởi vì không thể định vị do máy không bật bluetooth. Trường hợp này thì chỉ biết hy vọng và tự chúc bản thân may mắn thôi.

Ngoài ra không phải chỉ có iOS 13 trang bị tính năng Find My để tìm iPhone bị mất mà còn có hệ điều hành macOS 10.15 dành cho các máy Mac.

Bạn nào đang xài iPhone hoặc các thiết bị Apple thì nên chú ý và nâng cấp lên iOS 13 hay macOS mới nhất để trang bị nhé. Mặc dù mất máy là điều không mong muốn nhưng phòng vẫn hơn đúng không?

Nguồn: oxii

Tag