• Username
  • Password

Tính năng Voice Control ở iOS 13 dành cho iPhone được Apple hé lộ

Vi Tính Tây Nguyên, Vi tính daklak, Vi tính bmt, Vi tính Buon ma thuot, Laptop daklak, Laptop bmt
Phân Phối Sỉ - Lẻ Máy trạm - Máy Bộ - Laptop (Như mới - Giá toàn quốc) - (ĐT: 0981.74.74.47). VI TÍNH TÂY NGUYÊN 580 Lê Duẩn, EaTam, TP Buôn Ma Thuột

Bên cạnh những tính năng hữu ích của hệ điều hành iOS 13 đang được cộng đồng khám phá. Thì mới đây một tính năng được Apple hé hộ, đây cũng là điều tuyệt vời nhất của iOS 13 dành cho iPhone chính là việc điều khiển bằng giọng nói cho tất cả các ứng dụng trên điện thoại.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Nhiều thao tác được cải tiến nhờ tính năng iOS 13 dành cho iPhone


iOS 13 đang trên đường cập bến tới mọi người dùng vào gần cuối năm nay. Bên cạnh những ưu ái về tốc độ tăng vọt mà Apple hé mở, vẫn còn rất nhiều tính năng khác chưa thực sự được biết đến, thậm chí đôi khi có thể bị ém hàng, chờ tới “giờ G” mới dần được tung ra tiết lộ.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Điều khiển 100% iPhone bằng giọng nói, gần như không bỏ sót thứ gì mà không thể sai khiến bằng lời


Tính năng Voice Control được cải tiến thế nào trên iOS dành cho iPhone


1. Tính năng Voice Control được nâng cấp ở iOS 13 dành cho iPhone


Tính năng Voice Control này thực ra không xa lạ gì và đã xuất hiện từ lâu, nhưng nay đã được Apple cải tiến đáng kể so với những năm bị chê lên chê xuống ngày trước. Cùng thử khám phá qua một số chi tiết đáng chú ý khi sử dụng Voice Control trên iOS 13 dành cho iPhone nhé.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Tính năng Voice Control này thực ra không xa lạ gì và đã xuất hiện từ lâu


2. Ở iOS 13 tính năng Voice Control được thực hiện như thế nào?


Khi Voice Control được kích hoạt, toàn bộ màn hình iPhone sẽ được đè thêm một lớp giao diện lưới. Kể từ bây giờ, iPhone sẽ hoàn toàn nghe lệnh giọng nói của bạn, phản ánh lại những gì nó nghe được bằng hàng chữ gần cạnh trên màn hình.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Khi Voice Control được kích hoạt, toàn bộ màn hình iPhone sẽ được đè thêm một lớp giao diện lưới


Các ô lưới đều được đánh số để ra lệnh chọn theo vị trí tương ứng. Chẳng hạn, khi anh chàng trong video nói “Tap 20” (tạm dịch: chọn ô số 20), hệ thống sẽ tự nhận biết và chọn truy cập biểu tượng Settings đang nằm trong ô lưới đánh số 20.


Sau khi ra lệnh, iPhone sẽ thực hiện theo lời nói. Nếu muốn trở lại mục ban nãy thao tác, nói “Tap 1” để máy tự chọn ô số 1 – tức nút “Back” để quay lại trước đó.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Các ô lưới đều được đánh số để ra lệnh chọn theo vị trí tương ứng.


Một số lệnh không thể đưa ra bằng cách chọn ô số trên màn hình, chẳng hạn như kéo thả giao diện trang theo chiều dọc để xem hết nội dung hiển thị bên dưới. Khi đó, nói “Scroll down” và iPhone sẽ nhận diện để tự kéo xuống cho bạn.


Vậy khi muốn trở lại màn hình menu chính thì sao? Chẳng lẽ lại với tay nhấn phím Home hoặc quẹt cạnh dưới ở phiên bản iPhone X, Xs? Đừng lo, chủ nhân là thượng đế, cứ nói thẳng lệnh “Go to the Home screen” đơn giản dễ hiểu là xong.


Bật đèn pin, Wi-Fi nhanh và một số thao tác đi kèm trong Control Center


Trong trường hợp bạn muốn mọi thứ cầu kỳ và cao siêu hơn theo ý mình, hãy thoải mái dành một chút thời gian vào “vọc vạch” bên trong Settings dành riêng cho Voice Control.


Dạng giao diện lưới được đặt là mặc định để hỗ trợ ra lệnh, nhưng bạn có thể đổi thành “Item Numbers” hoặc “Item Names” và thử xem kiểu nào hợp với mình. Dĩ nhiên, chúng sẽ mất thời gian làm quen một chút, nhưng vẫn rất trực quan và dễ dùng.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Dạng giao diện lưới được đặt là mặc định để hỗ trợ ra lệnh


Đây là giao diện hiển thị điều khiển khi chọn chế độ “Item Names”, gọi tên trực tiếp từng ứng dụng thay vì chọn theo dạng lưới:


Còn đây là dạng hiển thị “Item Numbers”, vẫn dùng số nhưng được gán riêng biệt từng biểu tượng, không phải vị trí ô lưới:


Tính năng Voice Control sẽ áp dụng ở dòng nào của Apple


Voice Control phiên bản mới sẽ có mặt trên cả iPad và máy tính Mac của Apple. Dự kiến khoảng thời gian tổ chức event ra mắt iPhone mới cũng là lúc iOS 13 dần hoàn thiện và tung ra xoay quanh đó, dành cho mọi người dùng trên toàn cầu.


iphone ios 13, tính năng mới ios, ios news, voice control, apple news, ios mới, tính năng riêng ios, iphone 2019Voice Control phiên bản mới sẽ có mặt trên cả iPad và máy tính Mac của Apple


Tính năng Voice Control ở phiên bản iOS 13 dành cho iPhone là một cột mốc quan trọng đối với Apple trong việc làm cho các sản phẩm của mình dễ tiếp cận tới người dùng hơn nhiều.


Tag